December 19, 2022 à 6:02 PM

Đèn báo lỗi trên ô tô - Khi nào đèn báo lỗi xuất hiện?

Mitsubishi Trung Thượng là đại lý đạt tiêu chuẩn 3S của Mitsubishi Việt Nam và luôn đáp ứng tốt những tiêu chuẩn toàn cầu về nhân lực, nhà xưởng, phòng trưng bày, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng.

Mitsubishi Trung Thượng hiện đang trưng bày những sản phẩm ô tô chính hãng như Mitsubishi Xpander Cross, Mitsubishi Pajero Sport,... để Quý khách hàng trực tiếp đến chiêm ngưỡng, lái thử và cảm nhận. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn những thắc mắc, cũng như cung cấp cho khách hàng những kiến thức cơ bản về ô tô, nhằm đem đến những trải nghiệm lái thú vị, đồng thời còn giúp bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Hôm nay, Mitsubishi Trung Thượng sẽ giới thiệu về đèn báo lỗi trên ô tô - một loại đèn cảnh báo thường hay xuất hiện ở taplo. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm có ích khi tham gia giao thông nhé!

1. Đèn báo lỗi xe ô tô trên taplo

Có tất cả 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến ở tất cả các hãng xe. Tuy nhiên, chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở các mẫu xe.

Đèn báo trên ô tô có nhiều biểu tượng màu sắc khác nhau như màu vàng, màu xanh lá và màu đỏ. Trong đó, màu xanh có ý nghĩa thông báo cho người điều khiển xe về tình trạng hoạt động của thiết bị, còn đèn màu vàng và màu đỏ lại mang ý nghĩa báo lỗi.

 

den-bao-loi-tren-o-to-den-canh-bao--XgoCNZbwE2.jpg

Có tất cả 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến ở tất cả các hãng xe

Mỗi hãng xe hơi đều có cách sắp xếp vị trí đèn báo lỗi trên ô tô khác nhau. Tuy nhiên, khi các biểu tượng đèn báo màu đỏ xuất hiện thì đều mang ý nghĩa cảnh báo nguy hiểm.

Mỗi loại đèn báo lỗi trên ô tô sẽ có nhiệm vụ khác nhau, người lái xe cần tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của các biểu tượng đèn báo lỗi trên ô tô này, nhằm xử lý nhanh các tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn, thuận lợi khi di chuyển. 

2. Khi nào xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô?

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô khá đa dạng. Có 2 nguyên nhân phổ biến: 

  • Thứ nhất là do quá trình sửa chữa. Cụ thể, khi thợ sửa xe tháo và lắp lại các cảm biến mà quên xóa đèn, về lâu dài cảm biến có thể sẽ hoạt động không đúng quy tắc.
  • Một nguyên nhân phổ biến khác khiến đèn báo lỗi trên ô tô xuất hiện là một bộ phận nào đó đang gặp trục trặc. Đây là sự cảnh báo đã đến lúc bạn cần kiểm tra bộ phận đó ngay lập tức để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

den-bao-loi-tren-o-to-bao-loi-Px0n5y4WYa.jpg

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô khá đa dạng

Trong quá trình di chuyển, nếu bất kỳ đèn báo nào sáng màu đỏ thì hãy kiểm tra lại xe ngay lập tức bởi có thể đó là lỗi gây nguy hiểm cho tài xế. 

Trường hợp phát hiện đèn báo lỗi trên ô tô, bạn cần bình tĩnh bởi vì đây chỉ là lời cảnh báo chứ không phải nguy hiểm sẽ xảy ra tức khắc. Mặc dù vậy, về lâu dài, xe sẽ có nhiều rủi ro và nếu có vấn đề xảy ra, chi phí sửa chữa tăng cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải khắc phục sớm khi đèn báo lỗi trên ô tô xuất hiện. Hiện nhiều dòng xe ô tô đời mới không dễ dàng để xóa mã lỗi. Điều quan trọng là sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng để xóa lỗi nhằm đảm bảo an toàn. 

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về đèn báo lỗi trên ô tô, cũng như những dấu hiệu cho biết khi nào đèn báo lỗi trên ô tô này xuất hiện. Người tham gia giao thông cần chú ý và hiểu rõ để có thể tránh được những sai sót không đáng có. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các mẫu xe 4 chỗ, xe gia đình, xe đa dụng,… từ thương hiệu Mitsubishi, hãy đến với Mitsubishi Trung Thượng để được tư vấn và lái thử. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng kinh nghiệm lâu năm tin chắc rằng sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho Quý khách.

Xem thêm:

Ý nghĩa logo Mitsubishi là gì? Logo Mitsubishi có nguồn gốc như thế nào?

Xe ô tô Xpander 7 chỗ – MPV kiểu mới cho gia đình tại Việt Nam

Link bài viết:https://www.mitsubishitrungthuong.org/den-bao-loi-tren-o-to-khi-nao-den-bao-loi-xuat-hien-443/den-bao-loi-tren-o-to--khi-nao-den-bao-loi-xuat-hien-443/

Comments